HD Sài Gòn - Niềm Vui Bất Tận

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Ngồi toàn các Bô lão anh ngại chụp, và mấy ổng hỏi tùm lum tùm la lo ngồi trả lời thôi em ơi. :) ;))

Anh cứ nói trên TP hông cóa mấy món này, muốn chụp lại làm kĩ niệm là ok thui mừ. \m/ hehehhehe
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Abuabu

New Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

nhà vắng nhỉ ???
mỗi lần mình vào nhà thì AE good night hết rồi ;)
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Long ơi đố em là gà gì đây.? Ông già vợ nuôi để đẻ lấy trứng, đặc biệt gà này không biết ấp, chỉ mang trứng đi ấp máy thôi nè. :)

7ef78130d1d71dd3542841f078268578_zps54b72ff1.jpg


19387eac00130692c0461dfcc69f06ff_zpsfc7fc948.jpg

Nó là giống gà Ai Cập nà phải hông anh Trường? \m/

Mà sao toàn em mái hông hà hổng có chú trống nào hết vậy?
 

thinhkappa

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Bác Thịnh hôm nào có đi SG ghé mình chơi... lâu lâu, sẳn setup dùm và chỉ mình vài tính năng cái Receiver 3311 này đi! Mình hơn cùi bắp nữa, chẳng biết gì về nó mà cứ tham to!:):))
P/s: Vết mỗ dài lắm, nhìn mà nhớ đời luôn!Hix:( Chắc bác và bác Vinh BH phải đi, vì còn lấy hàng của anh Đức ship nữa, đúng hong?;;):-@
Khi nào đi cùng Vinh bh e ghé bác .:O)
 

tonytruong

Super Moderators
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Nó là giống gà Ai Cập nà phải hông anh Trường? \m/

Mà sao toàn em mái hông hà hổng có chú trống nào hết vậy?

Chính xác.! Nó đó, là vì nuôi để đẻ lấy trứng mà đâu nuôi gà trống, thế mà lạ nó vẫn đẻ trứng đấy. :) ;))
 

tonytruong

Super Moderators
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Thôi ngủ tiếp, giờ này chắc AE thăng hết rồi. :)
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào buổi sáng! Chúc cả nhà HDSG có 1 ngày đầu tuần thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

cu8x.jpg
 

tonytruong

Super Moderators
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào buổi sáng đầu tuần vui vẻ. :)

e0156fe924f794422292de9465c98308_zps3245643f.jpg


Cây dừa sau nhà.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Ăn sáng nào cả nhà.:))

Những món cơm ngon

Nhờ sự kết hợp thú vị, cách chế biến độc đáo, cơm lam, cơm âm phủ, cơm trái dừa… là những món ăn bạn nên thử ít nhất một lần trong đời.

Cơm tấm

FKad1g-WrwGhIPaMiCxzN8oaEEu7oaPA09URfXCxqCA2yj3b6NfAqxikdc1aEDS3wKg_HDt0rwOF9OvxM_mZsP2HBirc0CSdBg=s0-d-e1-ft

Ảnh: food.vn


Cơm tấm là một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn và là món có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày hay trong năm mà không ngán, ngấy.

Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản với những hạt cơm được nấu từ gạo gãy, miếng sườn nướng cháy cạnh, ít bì, rau góp. Yếu tố quan trọng không kém để làm nên đĩa cơm tấm đầy mê hoặc là chén nước mắm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đi cùng.

Cơm trái dừa Bến Tre

Ez7bwvitfMd8wi79VRhaYcaH0ylmAPuo_hI2hQT7bXa9tM0KEE9FYuHKqqixt_OxsGu9_uGFny_njQ1lBEEs5m4hchvx3A0=s0-d-e1-ft

Ảnh: amthuc365


Cơm trái dừa chế biến khá đơn giản. Chọn những trái dừa xiêm có kích thước và độ già vừa phải, khéo léo phạt ngang một miếng nhỏ trên đầu để tách lấy nước dừa cũng như làm “vung”. Tiếp đó, lấy một lượng gạo ngon, vo sạch, để ráo, rồi cho vào trái dừa cùng lượng nước dừa vừa đủ. Đậy nắp lại, hấp cách thủy khoảng 2 tiếng là bạn đã có món cơm dừa với hương thơm, vị ngọt, khó cưỡng.

Món cơm này cũng có một cách chế biến khác là nấu cơm với nước dừa trong nồi riêng. Tôm tươi, thịt ba chỉ, lạp xưởng, chả lụa xắt hạt lựu, cà rốt xào sơ. Khi cơm chín, cho cơm ra tô, trộn chung với hỗn hợp trên và đậu Hà Lan rồi cho tất cả vào quả dừa hấp cách thủy khoảng 30 phút. Chế biến theo cách này, món cơm dừa không chỉ béo, mềm mà còn hấp dẫn với nhiều màu sắc và hương vị.

Cơm ghẹ Phú Quốc

gYXAjuWgidYrTFFboAciLP7FZRds-fX1CYsT8BJ1kz8Zm0dJv9UdiXV_hKdHF4vnVx1HzmObV1qa2s3KwOhPsy8YjJoXRJNoWFj7zD-cXEFeoX7bbw=s0-d-e1-ft

Ảnh: daongocphuquoc.net


Cơm ghẹ Phú Quốc mời gọi thực khách với những hạt cơm chiên sắn chắc, thịt ghẹ ngọt chắc, đỏ của sốt cà, đậm đà của nước mắm.

Cách chế biến món cơm ghẹ khá cầu kỳ. Ghẹ chọn những con có kích thước vừa phải, hấp sơ với gừng, sả. Khi ghẹ chín, khéo léo tách lấy phần thịt, phi thơm tỏi, rồi xào/chiên cơm hơi săn hạt mới cho hành tây, thịt ghẹ vào xào chung. Cuối cùng gia giảm gia vị cùng ít tương cà để cơm có màu đẹp, thơm ngon.

Cơm Âm phủ

L2ZSMqs0zO_wdOrU1su8LzL5XZmlYpbeqhNK_GWIpPcpxmUKGNv-ZYldEamUE3Or62NXpZFuWeI97vk8pwLzod31QAjkNnrcd0w=s0-d-e1-ft

Ảnh: wordpress


Cái tên mang một chút âm u khiến nhiều người liên tưởng ngoại hình không được đẹp của món ăn. Thế nhưng, ngược lại với điều đó, cơm Âm phủ mê hoặc thực khách với tạo hình bông hoa nhiều màu sắc được tạo từ tất cả các nguyên liệu như cơm trắng, tôm, thịt nướng, chả lụa, trứng tráng, rau thơm, dưa leo, đồ chua...

Bạn có thể thưởng thức cơm Âm phủ cả 4 mùa trong năm tại các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ khắp cả nước, nhưng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn này không đâu bằng Huế.

Cơm hến

JpT-KON6e5QAM4OlqgQzFI682aBqRLwAU8WyUhNtwghVKf_2Vqbkp2qWi89iVb4gOg1IxKS-YjY66xjSISIfmF0nleYYTxYes28=s0-d-e1-ft

Ảnh: vietstreetfood


Cơm hến hấp dẫn với vị chua thanh của khế, thơm ngây của rau thơm, tươi ngọt của bắp chuối, bạc hà, thơm giòn của đậu phộng, cay của ớt, đậm đà của mắm ruốc, ngọt dẻo của cơm, đằm thắm của hến, béo ngậy của tóp mỡ...

Món ăn này được xếp vào danh sách chống chỉ định cho người không biết ăn cay, song với những người “hảo cay” thì việc cắn thêm trái ớt hiểm vẫn chưa đủ vị.

Cơm cháy Ninh Bình

6LrRDrdT-Ud1LUZAPdGfu6pPTtkqJKz6EzEJ7Frh83oOWNSBMOa0FUjpZT6NsIwY-nbFePp_87MBl_1okQ0eTlcZEX2sW_HWoi2XwQAxtBLz-A=s0-d-e1-ft

Ảnh: dulichninhbinh


Nếu thử so sánh về độ cầu kỳ của các món cơm, thì cơm cháy Ninh Bình được xếp đầu tiên.

Muốn có một phần cơm cháy Ninh Bình ngon phải đảm bảo các yếu tố sau. Cơm phải được nấu bằng nếp hương, nấu trong nồi gang và nấu bằng củi. Sau khi cơm cạn, để than nhỏ ủ đến khi lớp cơm dưới đáy nồi vàng ươm, giòn ruộm. Lúc đó, người nấu mới nhẹ nhàng tách lấy phần cháy đem phơi nắng. Khi khô, cơm được ủ cất cẩn thận để tránh ẩm mốc. Khi ăn thì mang ra chiên với dầu.

Cơm cháy Ninh Bình dùng kèm với thịt bò, tim, cật lợn xào với các loại rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua… Món ăn này hấp dẫn ở vị giòn, nóng, tơi của cơm cháy cùng vị đậm đà của món xào thập cẩm.

Cơm gà Hội An

d7t5r_r3lCrQWTzSMr24cJ7wxaYMeoe5cIieCh2qMQUDpNmfCxC-x7s_SjjItf2RcUlkw7LiKbvKMph9NXBm8WlS6cz7lJBt=s0-d-e1-ft

Ảnh: pidivn.com


Với cách chế biến gà là luộc chín, xé nhỏ, bóp thấm với hành tây, gia vị, cơm gà Hội An là món ăn thể hiện rõ nhất gu ẩm thực của người miền Trung.

Tuy gia giảm với nhiều gia vị mạnh song thịt gà trong món cơm này không hề bị bở, hay mất mùi gà mà ngược lại cay cay, thơm thơm đã miệng.

Khác với các món cơm khác, cơm gà Hội An không mang đến cảm giác no đủ mà luôn tạo cảm giác thòm thèm.

Cơm lam

eI4Oyan49T05BAYMzwm8MPma6zX8BOwZpLR8P96GYvFPBM2KsQn8j6xfVEglxmSh9QUp95WXVUFYsDJEZqlTCEE-NK4mpg=s0-d-e1-ft

Ảnh: Thoibaodulich


Cách chế biến món cơm này như sau. Chọn những cây tre có kích thước vừa phải, mắt dài. Cưa hay chặt thành nhiều đoạn khác nhau. Dùng cát rửa sạch phần lông tre bên trong rồi cho gạo nếp ngâm qua đêm, gia vị, một lượng nước vừa đủ vào ống rồi dùng lá chuối nút chặt miệng ống. Cho ống tre gạo nướng trực tiếp trong lửa. Khi mùi thơm của cơm loang dần trong không khí thì lấy ống cơm ra khỏi lửa, gọt bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài, rồi thưởng thức.


ST.
 

tonytruong

Super Moderators
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Thấy A.Lị up đồ ăn, Anh đi ăn sáng đây. :) ;))
 

maison67

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào ngày mới tốt đẹp đến với AE HDSG!@};-:):))
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Làng bánh chưng Tranh Khúc nhộn nhịp đón Tết

Những ngày giáp Tết âm lịch, người dân làng Tranh Khúc tất bật rửa lá dong, vo gạo, đãi đỗ, thái thịt chuẩn bị gói bánh chưng.

Làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ lâu đã nức tiếng với nghề gói bánh chưng truyền thống. Những chiếc bánh chưng Tranh Khúc dẻo, thơm ngon là địa chỉ quen thuộc không chỉ của người dân Hà Nội mà nhiều khách phương xa cũng tìm đến mỗi dịp Tết đến xuân về.

banhchung1.jpg
Những ngày cận Tết nguyên đán Giáp Ngọ, làng bánh chưng Tranh Khúc như nhộn nhịp hẳn lên với những chuyến hàng vận chuyển lá dong về chuẩn bị gói bánh chưng

banhchung2.jpg
Lá dong dùng để gói bánh được mua từ rừng vùng Hà Giang, Tuyên Quang...

banhchung3.jpg
Sau khi được rửa sạch, lá dong sẽ được lau khô cẩn thận, sau đó được tước sống để khi gói bánh lá không bị gẫy, bánh sẽ vuông và đẹp.

banhchung4.jpg
Gạo nấu bánh có rất nhiều loại nhưng nếu chọn loại nếp cái hoa vàng của vùng Hải Hậu là ngon nhất. Hạt tròn, thơm, dẻo trắng, đều, không gãy

banhchung5.jpg
Đỗ xanh nấu bánh chưng phải là đỗ mới, bở, vàng, đẹp, được nấu chín và nghiền nhuyễn

banhchung6.jpg
Mặc cho nhân đỗ xanh còn đương nghi ngút khói, người gói bánh nhanh tay vo thành từng nắm, bao lấy miếng thịt lợn đã được ướp sẵn muối tiêu

banhchung11.jpg
Các thế hệ trong gia đình cặm cụi với từng chiếc bánh chưng

banhchung12.jpg
Những người cao tuổi ở Tranh Khúc cũng tranh thủ gói bánh chưng giúp con cháu dịp Tết

banhchung7.jpg
Mặc dù những ngày cận Tết, việc gói bánh chưng phải bắt đầu từ sáng sớm đến tận đêm khuya, nhưng những người dân trong làng vẫn hào hứng với công việc này

banhchung8.jpg
Người Tranh Khúc có thể gói bánh chưng vừa nhanh, vừa chắc chắn, vừa đẹp mà không cần khuôn như ở nhiều nơi khác

banhchung9.jpg
Nếu nhanh tay, một người có thể gói được 120 chiếc bánh chỉ trong một giờ đồng hồ

banhchung10.jpg

banhchung13.jpg
Đôi bàn tay khéo léo gói chiếc bánh chưng vuông vắn, lạt buộc chắc chắn chỉ trong nháy mắt

banhchung14.jpg
Bánh phải gói chặt tay, buộc chặt rồi xếp đều vào nồi to

banhchung15.jpg
Nồi bánh chưng chuẩn bị được đưa lên bếp

banhchung16.jpg
Hiện nay, nhiều gia đình trong làng sử dụng bếp điện để luộc bánh chưng, nhưng một số nhà vẫn luộc bánh chưng bằng bếp củi, than. Bánh được luộc từ 7- 8 tiếng. Mùa làm bánh, ở làng Tranh Khúc, nhà nào cũng có 2-3 bếp đỏ lửa

banhchung17.jpg

Những chiếc bánh chưng vuông vắn sẽ được chuyển đến người mua

ST.
 

jeambone

Active Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Wow.! Dũng tuyệt vời quá đã có hàng nóng Bluray kìa AE ơi, Cám ơn Dũng rất nhiều, ra tết về anh kéo ngay. :)

P/s Linh ghê, mới nhắc Dũng là có hàng liền hihihihi :))

Sao hôm trước đi A.Trường ko cài teamview là có điều khiển kéo từ xa liền !
 

jeambone

Active Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào buổi tối cả nhà. Thế là lại đến giờ hết ngày. Sáng mai mở mắt ra lại típ tục câu chuyện ôm con dài tập. :(:)(:)((

Mới có 1 đứa đã khóc ròng nếu 1 chục đứa (như ông bà ngày xưa) chắc đi "bán muối" luôn quá !
 
Bên trên