Có món KHO QUẸT trên kplus nè ^^
Như đã hứa với cả nhà, Bếp Của Mẹ đã viết xong công thức làm món Kho Quẹt để cả nhà có thể thưởng thức. Món này dân dã, ăn được với nhiều loại thức ăn lại vừa miệng. Sẽ rất tốn cơm và giúp mọi người ăn nhiều rau hơn nữa đấy.
Kho quẹt giời mưa, vừa làm vừa đong đếm đây:
Nguyên liệu:
- Mỡ thăn: 50gr
- Tôm khô: 30gr, khoảng hai thìa canh đầy, loại nhỏ con, ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo nước
- Nước mắm: 100ml
- Đường cát: 2 thìa canh, nếu muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm trong quá trình nêm nếm
- Hạt tiêu: 2 thìa café, có thể dùng tiêu sọ xanh
- Tỏi, Hành tím/ hành khô, Ớt: mỗi thứ một thìa canh băm nhỏ. Tùy mức độ ăn cay mà gia giảm thêm/ bớt ớt
Cách làm:
_ Mỡ thăn thái hạt lựu, cho lên chảo nóng chưng cho ra hết nước mỡ, tóp mỡ giòn, vớt riêng để ra cạnh bát
– Bỏ bớt mỡ nước, chỉ lấy khoảng một thìa canh. Nếu có tộ đất thì khử mỡ nóng trong tộ, cho lần lượt tỏi, hành băm vào xào cho vàng, cho tiếp tôm khô vào xào chung.
- Áng chừng tôm hơi săn, đổ nước mắm và đường vào đun chung với hỗn hợp vừa xào. Canh tới khi nước mắm sôi được một hai dạo, chừng 3 phút sau khi bắt đầu sôi, cho ớt bằm và hạt tiêu vào đun chung.
- Nhắc ra khi nước mắm bắt đầu kéo keo bên thành nồi. Khi ăn có thể để nguyên trong tộ hoặc cho ra chén nước chấm nhỏ để bày lên mâm.