HD Sài Gòn - Niềm Vui Bất Tận

quyslee

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

[/SPOILER]

Thứ nhất anh Năm hay chọn bình số 1 và yêu nghệ thuật, em xin gởi cho anh đây, nếu bị ép tim thì nói anh em tới thăm nhé. :)) ;)) =))

P/s Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. :))


10917115_626050920873531_6431664810854437113_n.jpg

Khiếp bưởi lai mướp, xào thịt bò ăn kakakaka
 

quyslee

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào cả nhà buổi tối
 
Chỉnh sửa lần cuối:

hungthong

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Bà con ngủ ngon nhé, em coi nhà cho.=((
 

hungthong

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Đến giờ ktra nhà cửa ngủ thôi AE ui!!!!!!!!!!!!:)|:)|:)|
Bye!
 

genzo1984

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

CHÀO BUỔI SÁNG CẢ NHÀ, CHÚC CẢ NHÀ MỘT TUẦN VUI VẺ VÀ THÀNH CÔNG$-)
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào buổi sáng! Chúc cả nhà HDSG 1 ngày mới thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

12743fb8d2bf6fccc7005264aad2b126_20138141059.jpg
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Mẹo bảo quản thực phẩm Tết tươi ngon


Tết đến, nhiều gia đình có thói quen mua một lượng lớn thực phẩm để dành ăn và tiếp khách. Thực phẩm để lâu, nếu khâu bảo quản không tốt, sẽ ảnh hưởng tới khẩu vị và sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là những cách đơn giản giữ thực phẩm tươi ngon.


26a.jpg



Các loại mứt


Mứt chứa nhiều đường nên dễ bị chảy nước, vì vậy cần cất trữ nơi kín không khí như trong túi ni lông, khi mở lấy ra đãi khách xong nhớ buộc chặt lại. Cách bảo quản lâu và an toàn hơn là cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, rải một lớp đường lên trên mặt để hút ẩm, mứt sẽ giữ được mùi vị thơm ngon.


mut-tet-mon-an-dac-trung-cua-ngay-tet.jpg

Không cất mứt vào tủ lạnh vì mứt sẽ hồi ẩm khi đem ra, khiến nấm mốc phát triển. Ảnh minh họa: Internet

Với những loại mứt dẻo, nên sên lại, chờ nguội rồi mới cho vào lọ sẽ để được lâu hơn. Không cất mứt vào tủ lạnh vì mứt sẽ hồi ẩm khi đem ra, khiến nấm mốc phát triển.


Bánh quy


Để bánh trong hộp thiếc hoặc cho bánh vào lọ thủy tinh, đậy kín. Trường hợp bánh bị ỉu, có thể cho vào lò sấy lại khoảng 5-10 phút với nhiệt độ 1100C, bánh sẽ giòn lại như thường.


Bánh chưng, bánh tét


banh-chung.jpg



Bánh chưng sau khi nấu chín, đem rửa bằng nước sạch rồi để ráo, xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên để bánh ra hết nước, chắc mịn và phẳng. Để bánh nơi thoáng gió hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.


Bánh ăn dở khi để tủ lạnh nên giữ nguyên lá gói, phần mặt cắt lấy màng bọc thực phẩm bao kín. Bánh tét khi nấu xong còn nóng thì nên treo nơi thoáng mát cho nguội dần, có thể treo bên ngoài khoảng hai-ba ngày, nếu dùng lâu hơn, nên để tủ lạnh.


Nếu sau vài ngày bánh bị lại gạo, nên luộc hoặc hấp cho bánh mềm trở lại rồi dùng. Trường hợp bánh bị mốc, chỉ cần hơ trên bếp gas hoặc luộc lại là vẫn sử dụng được.


Giò chả


VIETNAMESE-SAUSAGE.jpg



Giò chả cắt ra ăn nếu chưa dùng hết, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín mặt cắt để chả không bị thâm đen và khô, cho vào bao ni lông buộc kín, cất vào tủ lạnh. Bảo quản giò chả ở ngăn mát tủ lạnh thông thường thì có thể trữ được khoảng 10 ngày.


Đối với các loại giò thủ hoặc giò xào, ăn lạnh sẽ ngon hơn. Khi cắt ra nên ăn ngay, phần còn lại cất ngay vào tủ lạnh. Riêng các loại giò chả khác, cần lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng một giờ trước khi ăn để chả không quá lạnh.


Thịt kho


DSC09762.jpg



Khi kho thịt đừng nêm nhạt quá, dễ bị thiu. Kho xong, nhấc nồi thịt xuống, nên để yên một nơi cố định, tránh lắc mạnh hoặc di chuyển, không đậy nắp kín quá, có thể dùng rổ đậy lên. Mỗi ngày nên hâm lại vào buổi sáng và buổi tối.


Trứng trong món thịt kho trứng nếu bị bể phải vớt ra để tránh chua nước thịt. Khi ăn chỉ nên múc ra một lượng vừa đủ dùng và hâm riêng. Với phần thịt ăn thừa, bạn cất vào tủ lạnh, không đổ lại vào nồi lớn. Tốt nhất nên chia thịt kho thành từng phần nhỏ rồi trữ trong hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh để tiện dùng.


Lạp xưởng


Chinese_sausages_drying.jpg



Lạp xưởng tươi cho vào hộp đậy kín rồi cất vào tủ lạnh, nếu muốn để lâu thì cho lên ngăn đông, khi dùng lấy ra rã đông. Riêng lạp xưởng khô thì để một ly rượu trắng giữa rổ, hộp hoặc khay rồi xếp lạp xưởng xung quanh, đem để nơi thoáng mát. Rượu có tác dụng ngăn ruồi, kiến rất hiệu quả và giúp giữ mùi thơm của lạp xưởng, để lâu ngày vẫn thơm ngon.


Dưa chua, kiệu chua


Kiệu chua, dưa chua các loại chỉ cần đậy nắp, để nơi thoáng mát. Khi ăn dùng muỗng đũa sạch múc ra. Nếu ăn thừa, không nên đổ lại vào hũ, dưa kiệu sẽ bị hư.


Trái cây, rau củ


DSCF9303.jpg



Trái cây cần rửa sạch sẽ, lau khô rồi cho vào bao ni lông buộc chặt, để ở ngăn mát tủ lạnh.


Rau nhặt bỏ lá sâu hoặc úa giập, cắt bỏ phần rễ, gói trong giấy báo rồi cho vào bao ni lông cột kín để ở ngăn rau củ của tủ lạnh. Riêng các loại rau chịu lạnh như bắp cải, súp lơ, cà rốt, cần tây… thì chỉ cần để trong bao ni lông rồi đặt trong tủ lạnh là được.


NGUYỄN NGOAN (PNO)
 

rita

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào buổi sáng đầu tuần AE HDSG. Chúc mọi người một ngày tốt lành.
 
Bên trên