Thực ra làm 1 món ăn rất dễ, nhanh, gọn lẹ...nhưng vừa chế biến vừa chụp lại ảnh tuy hay hay, thích thích mà lâu wa mới dc ăn cơm, hic hic...mọi ngày chỉ 20 phút là ăn dc và lăn ra ngủ rồi. + CÁ NẤU NGÓT
+Chuẩn bị:
Đi câu cá về nấu cơm, khỏi đi chợ
_ Cá Chim: 1 con khoảng 1300g( có thể là cá Diêu Hồng, cá Chép...)
_Cà Chua: 3 quả
_Cần tàu: 200g( có thể đổi Thì là)
_Hành lá: 100g
_Me: 30g( Có thể thay bằng mẻ, Chanh...tùy khẩu vị)
+Chế biến:Cá làm sạch, cắt đôi, để ráo nước. Bắt nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào, chảo nóng cho tỏi vào, khi có mùi thơm nhẹ, thì bỏ cà cắt lát vào. Chao cà cho vừa chín, cho ra nước màu vàng tí, bỏ phần đầu cá vào, đảo 2 mặt cá. chín sơ trong dầu. Cho nước vào, để sôi.
Cho hành lá cắt khúc vào, cần tàu, me...nêm nếm lại cho vừa ăn, chua chua, ngọt ngọt
Để canh ra tô, cho tí tiêu vào, ai thích ớt thì cắt thêm vài trái ớt để vào cho cay, đẹp mắt
+ Cá chiên:
Phần đuôi cá còn lại, chiên vàng. Ăn cùng nước mắm chua ngọt.