Chuẩn bị:
_Mắm cá Thu muối mặn 1 khứa( khoản 150gr, cá mặn này của Hiếp Me và Cụ Lý, buihung cho gửi cụ tieuthieugia xách tay đi máy bay mang về xì gòn)
_Thịt ba rọi bằm: 200gr
_Thịt ba rọi xát lát: 200gr
_gừng: 1 nhánh( 1 củ nhỏ, khoan 60gr)
Tiêu, đường, tí bột ngọt( món này dùng bột ngọt, ko dùng hạt nêm thịt, mất vị ngon của mắm)
Chế biến:
Mắm cá mặn, rửa sơ qua, để ráo nước! Gừng gọt vỏ, xắt lát thái sợi.
Lấy tô, để 1 lớp thịt bằm, 1 khoanh mắm cá mặn, 1 lớp thịt ba rọi xắt lát, 1 lớp gừng thái sợi. Từng tự làm lại cho hết phần còn lại. Sau cùng rắc 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, tiêu xay lên mặt. Bỏ nồi chưng cách thủy 30 phút!
Mắm chín nhắc ra, thơm lừng! Mắm cá mặn chín tan ra, thắm vào thịt ba rọi, mằn mặn, quyện với gừng, tạo mùi thơm phức! Cơm nóng rau sống dọn ra, mùa mưa này ăn tuyệt vời! Có thêm tô canh chua cá linh nấu bong do đũa thì cuộc đời còn j sung sướng bằng!
Ko có so đũa, các bác dùng tạm bồ ngót hầm sườn non nhé!!
Thêm tí thi vị món ốc đăng sau hè, với chén nước mắm xả bầm, cay cay, hít hà