Gần tết tới nơi rồi, em lại kiếm việc làm cho bản thân
Em học bác Tân bên Hoa Ban food sấy ít thịt ăn thử
Nguyên liệu là: 1 con Gà Đông Tảo - nhà em nuôi, 3 con cá Chép, 4kg thịt Trâu - tất cả đều là thịt chết......
Gia vị: Gừng, Ớt, Mắc khén, Hạt Dổi, Muối bột canh
Nơi tác nghiệp: Bếp đun củi của 2 ông bà già nhà em. Có cáu âu bếp chắn khói - tận dụng luôn
Chất đốt: Củi Nhãn - Hưng Yên chính gốc......
giá rẻ nên chặt vài cây chơi làm củi sấy
Củi Nhãn Hưng Yên
Đã treo xong sau 2h ướp gia vị
Bị nước nhỏ cả vào mắt cay tí toi mạng nên ra lấy mũ BH đội cho an toàn
Kiểm tra sau 12h sấy
Sản phẩm sau 22h sấy, thấy bác Tân bảo 12h nhưng tại em treo hơi cao mà không dám đốt lửa mạnh, thịt có miếng thái pha hơi dày, thành ra cứ cho quá thời gian gần gấp 2 cho chắc ăn.
Vì em Gà to quá nên cảm giác chưa đủ độ ngấu chín chỗ bẹn, em cho vào Chõ đồ thêm 1h nữa
Ăn thử: Thịt Trâu chín vừa tới tầm, không khô quá, kể cả miếng dày 4-5cm cũng chín tận trong, miếng thịt bóp mềm, thái ra trong mặt vẫn còn nước chút xíu. Khi ăn thịt mềm, các cụ già ăn cũng không dai, thơm mùi Mắc Khén, Hạt Dổi
Quả thật là hay ăn thì lăn vào bếp, mà không ai khen
Hy vọng lần sau rút ra nhiều dây kinh nghiệm sâu sắc về cách pha thịt, treo thịt, củi lửa.....