HD Sài Gòn - Niềm Vui Bất Tận

tonytruong

Super Moderators
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Đầu năm thấy AE còn dư âm ngày tết và bận rộn dữ hén, chắc tuần sau mới tổ chức SN được quá hả AE.?
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Đầu năm thấy AE còn dư âm ngày tết và bận rộn dữ hén, chắc tuần sau mới tổ chức SN được quá hả AE.?

CN nảy anh em đừng vắng mặt nhé! Vì có lì xì đấy. :)
 
Chỉnh sửa lần cuối:

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Phải thừa nhận bác longdnl rất đa hệ: từ phong thủy, tin tức cho đến nghệ thuật..... =D>

Lên luôn nà! \m/

Du lịch Nhật Bản qua những món ăn đặc sắc

Không chỉ có hoa anh đào, nền văn hóa đậm bản sắc, Nhật Bản còn lôi cuốn du khách bởi hương vị ẩm thực tinh tế.

Ẩm thực truyền thống của Nhật Bản vừa được UNESCO xếp vào danh sách Di sản văn hoá Phi vật thể. Dường như mỗi góc phố trên đất nước mặt trời mọc đều chứa đựng những tinh hoa ẩm thực đặc biệt để du khách khám phá và thưởng thức. Hãy cùng Lonely Planet du lịch tới Nhật Bản qua từng món ăn.

Sushi tại Tokyo

CwOZCSM.jpg


Tokyo luôn là thành phố dẫn đầu trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Sushi, món ăn truyền thông nổi tiếng mà cả thế giới biết đến, cũng được sản sinh từ chính thành phố này. Sushi được làm từ những lát cá sống được các nghệ nhân cắt vuông vắn rồi xếp trên những miếng cơm tẩm giấm gạo. Sushi còn được biết đến với tên gọi Edomae-zushi, được đặt theo tên gọi Edo, tên gọi cũ của Tokyo. Và không nơi đâu trên thế giới, hương vị sushi có thể sánh được với những quầy ăn trong quận Tsukiji.

Những du khách khi có cơ hội đến Tokyo hãy đến thưởng thức món sushi nổi tiếng tại khu chợ này bởi chẳng bao lâu nữa nơi này sẽ được chuyển đến địa điểm mới ở vịnh Tokyo vào năm 2015.

Yến tiệc đa sắc tại Kyoto

EnxVd5r.jpg


Yến tiệc đầy màu sắc kaiseki-ryõri.

Một chuyến đi đến cố đô Kyoto sẽ không thể trọn vẹn nếu du khách không có dịp thưởng thức kaiseki-ryõri. Đây là tên gọi chỉ một bữa ăn bao gồm tất cả những hương vị tinh tế theo mùa, một yến tiệc màu sắc vô cùng ngon mắt. Quán ăn 400 năm tuổi mang tên Nakamura-rō ở quận Gion là điểm lui tới cho những ai ưa thích món ăn này.

Du khách còn có thể khám phá một món chay của kaiseki-ryõri, được biết đến với tên gọi shojin-ryōri tại Izusen, một quán ăn tuyệt đẹp. Thực khách có thể vừa thưởng thức ẩm thực vừa thưởng ngoạn khung cảnh rất nên thơ của khu vườn trong đền thờ Daiji-in. Không chỉ ngon miệng, món ăn còn được bày biện rất ngon mắt trên một chiếc đĩa sơn mài tinh tế.

Thức ăn đường phố ở Osaka

HXsDmOe.jpg


Takoyaki- niềm tự hào của người Osaka.

Takoyaki, một loại bánh làm từ bạch tuộc, có lẽ là một trong những món ăn vặt được biết đến nhiều nhất ở Nhật. Những viên thịt hải sản tẩm bột chiên quyện với vị sốt đặc trưng này được coi là biểu tượng cho ẩm thực Nhật Bản, sánh ngang với sushi và ramen.

Osaka chính là nơi sản sinh ra công thức của takoyaki. Thành phố lớn thứ hai của quốc gia này cũng nổi tiếng với món bánh xèo okonomiyaki được làm từ bột như bánh kếp, ở trên rắc một chút thịt, mực, rau cắt nhỏ và ăn kèm với nước sốt nâu có vị ngọt, mayonnaise, bột rong biển và phủ một chút cá ngừ khô. Du khách khi đã đến Osaka thì đừng nên bỏ qua khu Dōtombori, môt khu nổi tiếng về ẩm thực tại đây, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Mì ramen ở Hakodate

83mizCr.jpg


Hòn đảo phía bắc của Nhật Bản thuộc Hokkaidō cũng là một điểm đến cho du khách sành ẩm thực. Nơi đây nổi tiếng với những hương vị khác nhau của món mì ramen và món cừu nướng jingisukan rất ngon.

Tuy nhiên, cá và hải sản mới được coi là đặc biệt ở khu vực này, đặc biệt là cua và cá hồi. Du khách hãy hoà mình vào phiên chợ mỗi sáng ở khu chợ cá Hakodate có tên là Asa-ichi và tự mình thưởng thức một tô mì ramen nóng hổi hay món cơm trộn hải sản tươi sống.

Hitsumabushi ở Nagoya

fZxnzP9.jpg


Unagi (lươn nướng) được chọn là một trong những món ăn ngon có hương vị hấp dẫn nhất và Nagoya chính là điểm đến thích hợp cho những du khách muốn thưởng thức món ăn này.

Du khách được gợi ý nên tới nhà hàng nổi tiếng Atsuta Hōraiken bởi nơi đây vốn nổi tiếng với món hitsumabushi. Món lươn rưới sốt này được ăn theo ba cách khác nhau: ăn theo phong cách truyền thống với cơm, ăn kèm với rong biển khô, hành tây và wasabi (mù tạt cải) hoặc ăn cùng với súp.

Mì soba ở Matsumoto

cueNYKD.jpg


Món mì soba được làm từ bột kiều mạch chính là niềm tự hào của tỉnh Nagano. Tại thị trấn thành cổ của Matsumoto có một số nhà hàng mì soba nổi tiếng, như Nomugi. Quán ăn này luôn đông khách, thậm chí thực khách xếp hàng trước cửa từ rất sớm để chắc chắn mua được một tô mì trước khi cửa hàng đóng của lúc 2h chiều hoặc khi cửa hàng hết sạch đồ. Ở Matsumoto, du khách còn có thể thưởng thức món thịt ngựa sống basashi tại quán Kura, một nhà hàng bài trí theo phong cách một nhà kho truyền thống.

Sansai-ryori ở Takayama

aHnrkIX.jpg


Takayama được biết đến với món sansai-ryori với cách chế biến rất cầu kỳ và tinh tế. Đây là món ăn làm từ rau quả địa phương, dương xỉ và rau rừng. Sansai-ryori thường được ăn kèm với hoba miso (rau hoặc thịt bò trộn với sốt miso và được đặt trên lá mộc lan và nướng trên một lò than nhỏ). Một món ăn nữa bạn cũng nên thử đó là món thịt bò địa phương với hương vị đặc biệt Hida-gyu.

Fugu ở Fukuoka

pxG1lOZ.jpg


Fugu (cá nóc) là một trong đặc sản nổi tiếng của đảo Kyushu nói riêng và ẩm thực Nhật Bản nói chung. Loại cá này sinh trưởng khá tốt vào mùa đông.

Bất chấp những nguy cơ tiềm ẩn từ món ăn nguy hiểm này, thực khách vẫn luôn muốn thưởng thức bởi hương vị hảo hạng mà chỉ ở Nhật mới có được. Tại các nhà hàng Nhật Bản, các món fugu có giá từ 100 USD trở lên, tuy nhiên ở các nhà hàng bình dân thì giá rẻ hơn, chỉ từ 20 USD. Cá nóc được chế biến thành nhiều món ăn đa dang, trong đó cá nóc sống là cao cấp nhất và được trình bày vô cùng tinh tế.

Ở Nhật, chỉ những đầu bếp có bằng mới được chế biến fugu bởi nguy cơ nhiễm độc từ gan cá sang các phần thịt khác là rất cao, đòi hỏi đầu bếp được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm.

Mì Udon ở Takamatsu

HSdjIx1.jpg


Sanuki udon là món mì sợi to được làm từ lúa mì, gắn liền với thành phố trên bờ biển phía bắc của đảo Shikoku, đảo chính thứ tư của Nhật Bản.

Mì thường được ăn theo cách truyền thống khá đơn giản, nêm với chút hương vị như wasabi. Một trong những nơi tuyệt vời để thử ăn món này là Waraya, một nhà hàng đặt trong một trang trại gần công viên Shikoku Mura ở Takamatsu.

ST.
 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Khởi tố vụ siêu xe Benley biển số giả của "đả nữ" Ngô Thanh Vân​

Liên quan chiếc xe Bentley biển số giả của diễn viên Ngô Thanh Vân, công an quận 7, TP.HCM ngày 3/2 cho biết, cơ quan điều tra công an quận vừa khởi tố vụ án

Một lãnh đạo công an quận 7 cho biết, trước mắt cơ quan điều tra khởi tố vụ án nhưng không nói rõ tội danh bị khởi tố là gì. Trên cơ sở khởi tố đó, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với từng cá nhân dính líu đến siêu xe.

1-1391557577.jpg

Gần đây Ngô Thanh Vân thường xuyên xuất hiện cùng siêu xe Bentley trắng

Theo các quy định của pháp luật hiện nay, vụ án liên quan đến “đả nữ” Ngô Thanh Vân và siêu xe Bentley có thể sẽ bị khởi tố theo các tội danh làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo điều 267 Bộ luật Hình sự, tội buôn lậu, hoặc tội trốn thuế…

Việc điều tra, phát hiện xe gian tiền tỷ của công an quận 7 góp phần ngăn chặn thất thoát ngân sách do việc buôn lậu, trốn thuế của các cá nhân liên quan.

Hồi giữa tháng 11/2013, công an quận 7 bắt giữ hàng loạt xe siêu sang ở khu vực Phú Mỹ Hưng. Trên chiếc Bentley biển số 29A-02385 do công an bắt giữ có diễn viên Ngô Thanh Vân.

Thực chất biển số kể trên là của một chiếc xe thấp cấp hơn rất nhiều của hãng Nissan chứ không phải của xe Bentley.

Theo giới thạo xe, chiếc Bentley Ngô Thanh Vân sử dụng có giá khoảng 7 tỷ đồng.

Một nguồn tin khác cho biết thêm, trước nay công an thường bỏ qua các xe siêu sang vì thực tế chúng được thực hiện rất tốt các thủ tục pháp lí. Hiện nay, tình huống phát sinh là rất nhiều người nhập lậu siêu xe để sử dụng nhằm trốn thuế.

Sắp tới cơ quan công an sẽ kiểm tra hàng loạt siêu xe.

Theo motthegioi.
 

HeinekenOnly

New Member
Re: Ðề: Re: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Cám ơn bác rất nhiều đã chỉ dẫn cho mình , mình cũng mới biết cầm máy chụp, còn phải học hỏi rất nhiều .

WOW.! Hôm nay chụp lên tay có khác, công nhận có Tripod chụp vững ghê nha, còn hình thẳng là do em canh góc chụp hay do em xử lý Lightroom 5 vậy Thiện ơi, nhìn đẹp và bén quá. :) Thanks em đã chia sẽ những hình ảnh đẹp đầu năm. :)

Keke. Cái này là do 1 tool của Lightroom đó: Lens Corrections. Chỉ cần 1 cái click chuột là nó thẳng đứng luôn chứ hình gốc thì nó nghiêng ngã tùm lum vì đứng không chính diện + chụp từ dưới lên

@A. Trường: mấy tấm này em chụp bình thường, không xài tripod
 

HeinekenOnly

New Member
Re: Ðề: Re: Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Tấm ảnh này nguyên rin 100% (hiện còn lưu trong thẻ nhớ luôn), chụp xong chép vào máy tính xem lại mình không ngờ luôn đó Thiện ơi ! Bối cảnh lúc chụp trời ui ui, tuy nhìn qua màn hình LCD hình vẫn sáng, tuy nhiên mình quyết định đánh đèn, chế độ lấy nét chủ động (không cho máy auto), xong ra kết quả không ngờ !

Em nhìn thấy viền đen ở quần màu trắng của bé. Nếu cho là đỗ bóng của flash cũng không đúng vì khoảng cách giữa mẫu và backgroud khác nhau trong khhi viền đen rất đều. Hay tại chất liệu quần nó ra bị vậy ta
 

rita

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Nghe thấy mà ham. Nhưng đi đi rùi biết vì đầu năm mà được lì xì nhưng phải đóng 6 tháng tiền quỹ nhé. Kakakaaaakkkkkk
Nhưng mà cố gắng có mặt điểm danh cái chứ lặn cả năm lâu lâu cũng phải ngoi lên bờ lấy kg khí.
Hêhhe a lị nói chính xác nà! \m/

Nghe đâu đườc cả tháng lương đó...... Í lộn 1 tháng tiền quỹ. \m/ Kkakak
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào cả nhà...
chúc anh em cùng gia quyến một ngày tốt lành...
 

HeinekenOnly

New Member
Re: Ðề: Re: Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Nếu như Tài nói thì hình này bắn đạt lắm rồi, nhưng Tài có công nhận là chỗ cặp ngựa và mảng xanh đó nhìn sao sao ấy nhỉ.? còn màu sắc và nước da của bé thì quá ok rồi.!
Còn phần đánh đèn tiện thể cho minh hỏi '' Hổ + Tài + Thiện'' sao lâu lâu chính ngay mình cũng bị trường hợp bị đổ bóng là sao ta.? đang cần học hỏi khoảng này, mặc dù đứng ngay góc thẳng chụp, có phải là do đèn mình nó yếu hơn ánh sáng bên ngoài hay không.? hay do Thiện nói cái chụp ánh sáng của mình hôm nọ mua là đồ đểu vậy ta.? ánh sáng không ra tới hết nên bị vậy.? Thanks AE trước thọ giáo chút phần này nhé. :) ;))

Thực ra tấm này mình ưng ý nhất (màu sắc & độ nét) tuy nhiên vẫn chưa hoàn hảo, còn 1 khiếm khuyết đó là sau lưng bé trở lên bị bóng (do đánh đèn cóc theo máy & không có tản sáng), nên nhìn vào có cảm giác bị PS, không cần PS mà có một số phần mềm xử lý ảnh gọn nhẹ cắt ảnh, thay nền cực kỳ hoàn hảo hơn PS nhiều, PS mà để như vậy là lòi đuôi mất rồi !
Việc bị bóng là do ánh sáng mạnh & tập trung vào đối tượng nhiều quá, nếu có dùng tản sáng thì tản sáng không hiệu quả, mặc dù đứng chụp thẳng góc nhưng ánh sáng từ đèn sẽ phát ra theo hình rẽ quạt nên vẫn in bóng nếu phần nền có ánh sáng yếu hơn ánh sáng đèn. A.Trường để ý dân chuyên chụp ảnh ngoại cảnh chỉ dùng các tấm phản quang chứ không dùng đèn, thấy có nhiều tay kỹ tính còn dùng thiết bị đo ánh sáng nữa.

Anh Tài đã trả lời rồi, em chỉ bổ sung thêm chút thôi. Đổ bóng có thể có nhiều nguyên do:
- Hậu cảnh quá tối tạo độ tương phản cao về ánh sáng giữa mẫu và nền
- Mẫu đứng gần background quá. VD như đứng gần tường...
- DoF

Để tránh hiện tượng đổ bóng này, thường mình bố trí mẫu đứng xa hậu cảnh chút. Lựa chọn góc chụp cũng là 1 yếu tố tránh đổ bóng. Ngoài ra, tốc độ và khẩu độ (tạo nên DoF) cũng quyết định 1 phần trong việc đổ bóng

Với hình bên dưới chụp lúc 12h trưa, nắng gắt dễ tạo bóng đổ của nón trên gương mặt mẫu nên em sử dụng flash để bù vào. Tuy ít liên quan đến câu hỏi của anh nhưng cũng là kỹ thuật sử dụng Flash. Anh có thể tham khảo thông số:
- Focal Length: 55mm
- Aperture: f/8
- Exposure: 1/250s
- ISO: 100

1799953_10201289131702460_204162506_o.jpg
 

s2krazyellow

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Anh đang nghe thử để so sánh với dây zin của iphone5 luôn nè em, hay hơn nhiều, âm thanh Bass quá tuyệt vời em ơi,hôm nay gặp em cho em nghe thử để đánh giá về nó nè. :) ;))

P/s Dây của nó cái hai phân đoạn, nếu em cần dài thì cắm thêm đoạn nối vô nữa tiện dụng lắm em, để ah chụp hình cho em xem. :)

Nói về bose thì bass khỏi phải chê... Đồ nhỏ mà bass ầm ầm.... :)
 

maison67

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào cả nhà buổi xế chiều! Sáng giờ ngồi nói chuyện với ông anh ở nứơc ngoài về, hỏng vô nhà được! Chiều tối có cái tiệc chia tay nhẹ, ngày mai ổng về nước!
 

wimax

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chạy xuống BH cafe A.Sơn
 
Bên trên