Ngoài xôi đỗ xanh, xôi trắng thì xôi đỗ đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích.
2. Xôi ngô thơm ngon
Yêu cầu của món ăn là hạt ngô mềm, ngô và nếp tơi trộn cùng đỗ xanh nghiền mịn và hành khô phi thơm ăn vừa ngon vừa không ngấy.
3. Dẻo thơm xôi lá nếp
Vị thơm của lá nếp, kèm với xôi dẻo, bên trên phủ một lớp dừa bào vụn, ăn kèm với lạc và vừng rang.
4. Xôi gấc thơm hương dừa sợi
Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.
5. Xôi xoài kiểu Thái
Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.
6. Xôi lá cẩm
Vật giá leo thang, cơm hàng cháo chợ không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không trồng cây lá cẩm để nấu xôi nhỉ!
7. Xôi cốm - hương vị thu Hà Nội
Những món ăn làm từ cốm có một sức hấp dẫn rất riêng. Thay vì sáng nào cũng ăn xôi xéo hay xôi lạc, lâu lâu thay đổi khẩu vị bằng món xôi cốm sẽ rất ngon. Xôi cốm nấu khá đơn giản và nguyên liệu cũng không hề phức tạp.
8. Xôi trắng lạp xưởng cho bữa sáng
Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.
9. Xôi vò tơi mềm thơm
Bí quyết để bạn có được một nồi xôi tơi dẻo, ăn mãi không ngán.
10. Xôi lạc dẻo thơm
Bát xôi nóng hổi là món ăn sáng ngon với lạc bùi bùi quyện với nếp dẻo thơm.