HD Sài Gòn - Niềm Vui Bất Tận

hbinhlove2003

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào cả nhà 30 Tết, đang dọn dẹp chuẫn bị cúng kiến rước ông bà về ăn Tết cùng gd :)
 

tonytruong

Super Moderators
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Vừa đi uống Cafe về giá rẻ bất ngờ luôn, 10 ly chỉ tốn nhiêu đây tiền. :)) ;))

 

longdnl

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Vẻ đẹp quyến rũ, bí ẩn của phụ nữ Hồi giáo…???


7969b66290e8b2b42c53ae9c3b1e1f3f.jpg



Phụ nữ Hồi giáo có lối ăn mặc rất kín đáo.


11d613642e24f90fa57a3ad97b73fba0.jpg



Họ thường đội khăn Jirab trùm đầu.


8807102ce530111e49c41724f2794a48.jpg



16debe66558b0c5a7250eb12e808a00a.jpg



81ef0fb657f93dffeb6f0812f659c2a8.jpg



b0e1ad36d85378b82f2aac43b2d5dcb7.jpg



bb7ec2073cb35e8f1e7ccb425723143b.jpg



Ở một số nơi, phụ nữ Hồi giáo không để hở mặt như thế này mà mặc đồ truyền thống trùm kín người, chỉ để lộ đôi mắt.


534e1ace2f624408f20b30dc2446b0bd.jpg



Phụ nữ Hồi giáo có đôi mắt đẹp.


e015afa7517b6ed40c64ea28fc41495d.jpg



Ngoài ra sống mũi cao cũng là một đặc điểm đẹp trên gương mặt của nhiều phụ nữ Hồi giáo.


1cdc879615db62e6a39356465aa89eb1.jpg



Cách trang điểm của họ là tô viền mắt cầu kỳ, đậm đà.


e12e8fba865af360e0f4c89b0bc378bf.jpg



b819270e29faf2872aa9f3225eb59c44.jpg



fc7e640e3b040c009a4d36e0527908fd.jpg



Đường nét sắc sảo là một đặc điểm dễ thấy ở nhiều phụ nữ Hồi giáo.


0b173bdf11c7fa3773722f32ad28225b.jpg



1bfcf531c23a3b753631403bb2adfc66.jpg



Phụ nữ Hồi giáo làm duyên với những chiếc khắn Hijab đủ sắc màu.


9626d4ca93154efd2af9c786922574aa.jpg



46586b0156d9fd84118549fb0203e679.jpg



62edbdf2cd8bf0576e8121555490bcb2.jpg



Có sắc đẹp tuyệt trần, nhưng họ không được phô bày trọn vẹn nó ra….


62695fe0bb05fafc665d8d1f1459f066.jpg



…. bởi theo đúng tinh thần kinh Koran là “phải bảo vệ đức khiêm tốn của phụ nữ và không cho phép họ phô bày nhan sắc”.


b1c0c03de01e0b61d20102a3752d63d5.jpg



Ở một số quốc gia Hồi giáo, thi nhan sắc chỉ gói gọn trong việc thi mắt đẹp.


8171f945f8df2d2881e0b1ab6973aaf9.jpg



1822d4b3d791aafce2663364f744f776.jpg



Theo Thu Hương (tredeponline)
 

hbinhlove2003

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Năm mới mình xin chúc các bạn gần xa 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.


 

rita

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Chào cả nhà ngày giao thừa. Mới cúng bên nhà vợ xong giờ về nghỉ chiều cúng ở nhà nè. Bữa đi Thủ Đức lựa mai lại kg chụp hình nên giờ kg có hình để khoe.
 

thinhkappa

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Những món ngon tuyệt đối không nên ăn trong 3 ngày Tết

Theo quan niệm dân gian, một số món ăn đặc sản, khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu ăn chúng trong những ngày đầu năm mới sẽ mang đến những điều đen đủi, không may mắn.

1_2.jpg

Mực: Mực cũng là loại thực phẩm có trong danh sách “đen” của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ quan niệm “đen như mực” của ông cha ta từ nhiều năm trước.

2_2.jpg

Thịt chó: Đa số người dân miền Bắc đều kiêng thịt chó đầu năm, đầu tháng vì sợ vận đen. Các cửa hàng cầy tơ vì thế cũng thường đóng cửa đến qua tháng Giêng.

3_2.jpg

Dù đây là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu, nhưng thịt chó chỉ dùng để giải xui xẻo dịp cuối tháng, hết năm. Trong những ngày đầu năm hoặc đầu tháng, người Việt thường kiêng ăn thịt chó để tránh gặp phải đen đủi. Tuy nhiên, một số vùng, miền, hay như ở làng Yên Trường, xã Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội thì thịt chó lại là món ăn chính trong mâm cỗ tết.

4_2.jpg

Trứng vịt lộn: Tuy là món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng, nhưng người dân miền Bắc và miền Trung thường kiêng ăn trứng vịt lộn trong những ngày đầu năm và ngày đầu tháng. Vì theo dân gian thì nếu ăn trứng vịt lộn vào những ngày này thì sẽ gặp phải đen đủi.

5_2.jpg

Thịt vịt cũng là món ăn kiêng ăn trong những ngày đầu năm mới. Người ta cho rằng, nếu ăn thịt vịt sẽ đen đủi, “tan đàn, xẻ nghé”. Thay vì sử dụng thịt vịt, người ta dùng thịt gà với ý nghĩa cát tường hơn.

6_2.jpg

Chuối: Nếu trái chuối không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết, thì người miền Nam lại tránh ăn chuối những ngày đầu năm.​

Theo Bích Hà/Báo Lao Động
 

thinhkappa

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Cách luộc gà ngon và đẹp đón Tết

Học cách làm món ngon ngày tết: gà luộc ngon và đẹp mắt để làm mân cơm cúng tổ tiên ngày Tết, tiếp đãi gia đình và bạn bè tới nhà chúc Tết.

Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ dâng lên cúng Tổ tiên vào ngày các ngày lễ, Tết của các gia đình. Cách luộc gà không chỉ ngon mà còn cần phải đẹp, có tính thẩm mỹ để mân cỗ được trang trọng và đẹp mắt.

Vào mỗi dịp Tết đến, món gà luộc luôn xuất hiện trong bữa tiệc đãi khách. Tuy dù là món ngon ngày Tết thông dụng, phổ biến nhất nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà đúng cách. Vì vậy, Tết này hãy trổ tài khéo léo bạn hãy học cách luộc thịt gà thật đơn giản vừa ngon vừa đẹp mắt nhé!

dth_3.jpg

Cách luộc gà ngon và đẹp đón Tết​

Cách luộc gà ngon và đẹp mắt

Bắt đầu luộc gà

- Gà làm sách mổ moi, lấy hết nội tạng bên trong. Lóc lấy một tí lớp mỡ gà bên trong bụng để chiên lên lấy mỡ gà.

- Cho gà vào nồi để luộc rồi đổ nước lạnh vào cho ngập gà rồi bắt đầu luộc, không dùng nước sôi để tránh da gà bị bong tuột gây mất thẩm mỹ.

ty_2.jpg

Luộc gà ngon và đẹp mắt​

– Luộc trên lửa vừa cho đến khi vừa sôi to thì để thêm 2, 3 phút rồi giảm lửa nhỏ xuống để nhiệt độ không bị tăng cao, nước sôi sùng sục làm gà bị chín quá gấp làm thịt không được ngọt mềm và thịt đùi gà co lên nhiều gây mất thẩm mỹ.

- Sau khi giảm lửa khoảng 15 phút là gà chín. Bạn cũng cần lưu ý vào tuổi gà, cũng như độ to nhỏ của gà để xác định luộc gà lâu hay nhanh. Trung bình bạn mất khoảng 30 phút kể từ khi luộc gà là gà sẽ chín.

Muốn biết gà đã chín hay không hãy quan sát thấy da gà vàng óng, đều màu, thịt chân gà rút lên khoảng 1- 1,5cm thì dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Gà đã luộc chín

- Gà chín và đã gâm nước nóng đủ thời gian thì bạn vớt ra cho luôn và nước lạnh hoặc xả nước lạnh trực tiếp lên cho đến khi da gà nguội thì vớt để ráo nước. Nếu bạn vớt gà ra mà không xả nước lạnh ngay thì da gà sẽ bị thâm.

- Để tăng độ vàng óng cho dia gà thì bạn lấy nghệ rửa và cạo sạch vỏ, giã nát củ nghệ rồi váy lấy nước trộn cùng mỡ gà đã được chiên trước đó. Khi gà đã ráo nước thì quét hỗn hợp nghệ mỡ gà dàn đều lên phần da gà để gà trông bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã có món gà luộc ngon và đẹp mắt cúng tổ tiên và ngày lễ, Tết rồi đấy.

_cach-dat-ga-cung-giao-thua.jpg


ty_1.jpg

Món thịt gà luộc vừa ngon vừa đẹp mắt đã sẵn sàng trên mâm cơm ngày Tết rồi đấy!​

Theo webtretho
 

hbinhlove2003

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Vườn kiểng trước nhà khoe sắc đón xuân
3 cây mai đã nở hoa :D

10676178_377976492380495_3058091362395448338_n.jpg


10427682_377976575713820_5978807812302633045_n.jpg


10676281_377976622380482_5619265509792480790_n.jpg


10492026_377976659047145_5126720256080485437_n.jpg


10998890_377976702380474_4065504383322381107_n.jpg
 

maison67

Well-Known Member
Ðề: “Chào Ngày Mới" của HD Sài Gòn 2014

Kéo PBN113 xong chưa bác ? \m/

Mình down xong rồi bác, phải kéo lần hai mới thành công, lần một "cố tình" gãy gánh giữa đường, nên cũng mất thêm tí thời gian!:):))

P/s: Truy lùng tới giờ vẫn chưa coá Vân Sơn 51 Blu-ray, chắc ăn xong Tết Ngyên Đán 2015 thì coá Blu!:):D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên