DrHoang45
Moderator
Có quá nhiều ngộ nhận trong y học
Bs Dương Minh Hoàng( ECFMG)
Hiện nay, còn nhiều thông tin sai lệch về v học đang lưu hành trong dân chúng. Cũng chính điều này đã gây cho nhiều người có nhiều hiểu lầm về các bệnh mãn tính
Mục đích chính của bài viết này là đề cập những huyền thoại ngộ nhận ) về sức khỏe hàng đầu. Đồng thời, sẽ xem qua các ngộ nhận y học chính, cũng là nguyên nhân gây ra rất nhiều lo lắng thái quá không cần thiết,.
1) Thói quen thích ăn vặt về đêm làm cho bạn có nguy cơ béo phì. Đừng cảm thấy tội lỗi sau khi bạn mở tủ lạnh để
View attachment 264852 có một bữa ăn nhẹ vào nửa đêm.Mặc dù ăn khuya có liên quan với béo phì, nhưng thói ăn uống này không thực sự gây ra bệnh béo phì. Bạn không nên lo lắng khi nửa đêm ăn vài miếng bánh snack hay ăn nhẹ chúng giữa buổi sáng.
Không có vấn đề gì về thời gian trong ngày bạn ăn, miễn là bạn ăn chỉ có trong tổng lượng calo tiêu thụ( đốt cháy) mỗi ngày, bạn sẽ không thể nào tăng cân. Nếu bạn ăn ít hơn số calo tiêu thụ, bạn sẽ giảm cân đơn giản như vậy. Bs Carroll đã nói thói quen ăn 3 bữa một ngày có thể có những lợi ích khác trong cuộc sống (thường là tốt và giúp con người làm việc hiệu quả hơn Do vậy, ăn nhẹ vào ban đêm không phải quá xấu hơn so với ăn nhẹ vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Qua nhiều năm, các nhà khoa học đã tiến hành một số nghiên cứu để xua tan huyền thoại này. Kết quả đã cho thấy ăn khuya không gây tăng cân nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý là ăn vào ban đêm sau khi bạn đã tiêu thụ đủ lượng calo bình thường trong ngày rồi, ăn như vậy có thể gây tăng cân và cần nên tránh.
2) Đi ra trong trời lạnh với mái tóc ướt sẽ làm cho bạn mắc bệnh cảm.
Bạn không có thời gian để làm khô tóc của mình trước khi rời khỏi nhà vào một ngày trời lạnh? Đừng quá lo lắng về điều đó, mặc dù nhiều người hay nói cho bạn biết cái đầu ướt, cộng với không khí lạnh, là sẽ khiến bạn bị cảm mà thật ra không phải như vậy.Theo BS Weiss. các mầm bệnh như virus và vi khuẩn, không thay đổi hoạt tính với nhiệt độ Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trong một tạp chí không cho các rhinoviruses (virus gây bệnh cảm lạnh thông thường) có thể tận dụng lợi thế của thời tiết lạnh. Điều này hoàn toàn không có liên hệ giữa tóc ướt và không bị ốm. Khi trởi quá lạnh, mọi người sẽ tránh thời tiết xấu bằng cách ở trong nhà và có sự gần gũi với nhiều người khác. Điều này có thể dẫn tới các bệnh cảm hay cúm , hay nặng hơn là viêm phổi. Bảo vệ tốt nhất để tránh bệnh tật, là vệ sinh tay thật tốt,lau rửa bất kỳ thiết bị chia sẻ nào(như máy tâp thể dục).
3)Dùng súp gà rất tốt vì chữa được mọi thứ bệnh
Mọi người đều nghe nói súp gà được cho là cách chữa bệnh tốt nhất cho mọi bệnh tât nào Nhưng liệu thực phẩm ngon này thực sự giúp bạn có được tốt hơn khi bạn đang bị bệnh?
Bs Weiss nói Thật không may, điều này không có. Sự kết hợp của nước dùng nóng và rau ngon chỉ là một sự thoải mái hơn trong chữa bệnh, Một số nghiên cứu cho thấy súp gà có thể làm việc tốt như một thứ giả dược. Nói cách khác, nó có thể thuyết phục bạn đang dúng một thứ gì tốt hơn. Vì vậy, giữ cho mình tốt bằng cách nuốt súp gà vào bụng!
4) Trẻ có sốt khi chúng đang mọc răng:
Đây là một trong những huyền thoại mà các bậc phụ huynh hầu như đã
nghe: Trẻ phải có sốt khi mọc răng, nhưng Bs Vreerman cho là huyền thoại y học này là sai lầm và có nguy hiểm tiềm tàng, Cha mẹ không nên nghĩ đơn giản sốt của bé chỉ là do mọc răng. Các nghiên cứu đã không thể tìm ra mối quan hệ nào giữa mọc răng và nhiệt độ cơ thể cao. Vì vậy nếu trẻ bị sốt, cũng là lúc nó cần được đi thăm bác sĩ . Nếu em bé của bạn đang bị một chiếc răng mới và cũng bị sốt, nhưng tốt hơn là cha mẹ cần kiểm tra các nguyên nhân khác cũng gây sốt. Điều này cũng đúng vì tiêu chảy mà cũng thường bị đổ lỗi cho mọc răng ở trẻ. Điều luôn tốt, an toàn hơn là nên khám Bs mỗi khi trẻ có chứng sốt cao.
5) Tật bẻ khớp sẽ gây bệnh viêm khớp Tật bẽ đốt ngón tay của bạn liệu có gây viêm khớp trong cuộc sống sau này? Những âm thanh nghet ở các đốt ngón tay khi bẽ là do xương di chuyển ra và hình thành một bong bóng khí, âm thanh là sự tan vỡ bong bóng. Điều khá phổ biến là bạn hay nghe một người nào đó cảnh báo tật bẽ khớp ngón tay, sẽ bĩ bệnh viêm khớp. Hiện tưỡng bong bóng vỡ này không phải giống như viêm khớp: đó là khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công khớp. Tuy nhiên, việc liên tục bẽ khớp có thể làm tổn thương khớp và làm suy yếu các ngón tay
6) Sôcôla và thực phẩm chiên gây ra nổi mụn
Có ngộ nhận này hay gặp ở thế hệ tuổi teen. Những hay nổi mụn tồi tệ so với cha mẹ của họ và do dùng nhiều sô cô la và các loại thực phẩm chiên.
Bất cứ ý tưởng này đến từ đâu, cũng là sai lầm. Nổi mụn hình thành khi các tuyến dầu dưới da sản xuất nhiều bã nhờn, mà cơ thể sử dụng để giữ cho làn da được bôi trơn. Nhưng khi bã nhờn dư thừa và các tế bào da chết chặn lỗ chân lông, da bị kích thích, sưng, chuyển sang màu đỏ - các dấu hiệu của mụn. Đó là chưa biết lý do tại sao các tuyến bã nhờn sản xuất bã nhờn dư thừa. Nhưng hormon được nghi là thủ phạm chính. Điều này giải thích tại sao thanh thiếu niên bị ảnh hưởng nhiều hơn những người khác. Stress và di truyền cũng có thể là yếu tố, nhưng các thanh sô cô la và hành tây chiên không phải thủ phạm
7) Cà phê sẽ giúp tỉnh táo sau khi bạn uống nhiều rượu
Nếu bạn đã uống quá nhiều rượu , không có cà phê, soda, nước trà hay bất cứ thứ gì khác sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.
Gan chỉ có thể chuyển hóa một thức uống tiêu chuẩn 12 ounces( 1 ounce 29,3g) bia, 6 ounces rượu vang, hay 1,5 ounces rượu mạnh/ mỗi giờ. Vì vậy nếu bạn uống nhiều hơn thế mỗi 60 phút, bạn sẽ có lượng rượu nhiều trong hệ thống suốt thời gian đó. Ý tưởng về tác dụng cảnh tỉnh cà phê có thể đã bắt đầu vì caffeine hoạt động như một chất kích thích, chống lại các tác dụng an thần của rượu nhưng chỉ ở mức độ nhỏ. Tuy nhiên, nó không có tác dụng trên số lượng rượu nhiều trong máu. Vì vậy, nếu bạn đã uống nhiều rượu, cần tốn tiền cho gọi chiếc taxi chứ không phải là một ly cà phê cappuccino.
8) Giữ các thuốc, tốt và tiện dụng, ở phòng tắm hay nhà bếp, bồn rửa.
Đưa thuốc vào một nơi mà bạn sẽ thấy chúng mỗi ngày có thể có vẻ như là một cách tốt để nhớ có chúng. Tuy nhiên, lưu trữ thuốc ở nhà bếp hoặc phòng tắm sẽ gây thiệt hại từ sự ẩm ướt và ánh sáng. Các thuốc cửa hàng nên để trong một khu vực khô ráo, tránh nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Cất giữ trong hộp chứa ban đầu hoặc trong một hộp thuốc mà sẽ khó mở bằng tay một chút. Và luôn luôn giữ thuốc và các chất bổ sung mà trẻ em và vật nuôi không thể với tới. Viên nén nên được lưu trữ theo các hướng dẫn
Bác sĩ Webberley nói "Một lần nữa, bạn nên đọc hướng dẫn vì chúng sẽ luôn luôn nói với bạn thuốc của bạn nên được lưu trữ ở nơi nào"Một số nên được giữ trong tủ lạnh, một số trong bóng tối và một số trong một nơi mát. Nếu không, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ẩm ướt hoặc ánh sáng. "
9) Tôi không nên tiếp xúc với bức xạ trong khi mang thai hoặc nếu không con tôi sẽ có dị tật bẩm sinh
Phải có một lượng rất lớn bức xạ mới gây ra được dị tật bẩm sinh. Như là một biện pháp phòng ngừa, bác sĩ tránh chụp hình ảnh X quang trừ khi nó là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của người mẹ. .Nếu đã lỡ chụp quang 1 lần khi không biết có thai, bạn không nên lo lắng về việc đã được thực hiện. Nếu bạn có câu hỏi về rủi ro và sức khỏe của bạn không nên ngần ngại nói chuyện với bác sĩ X quang của bạn
Siêu âm trong y học là an toàn trong thời gian mang thai. Nếu bạn đang mang thai, siêu âm chấp nhận được. Để làm siêu âm khi bác sĩ thấy cần thiết để xác định hướng tương lai của bạn về chăm sóc y tế. Ghi nhớ rằng sức khỏe của bạn là quan trọng đối với sức khỏe của bé. Siêu âm và chụp cộng hưởng từ (MRI) sử dụng bức xạ rất khác nhau với chụp X-quang. Siêu âm thường được sử dụng trong khi mang thai, không có tác hại cho thai nhi từ một thủ tục như vậy
X-quang là một ví dụ về bức xạ ion hóa. Loại bức xạ này có thể gây hại khi vận chuyển với số lượng cao, nhưng số lượng như vậy hiếm khi đạt được trong việc khám bệnh. Vì vậy, rủi ro tiềm ẩn là rất nhỏ. Trong thực tế, cho x-ray và các siêu âm mà không bao gồm khung xương chậu, cần thiết kiểm tra sức khoẻ bà mẹ sẽ không gì đáng ngại.
10) Tất cả chất béo đều là xấu
Vào năm 1953, Tiến sĩ Ancel so sánh lượng chất béo và tỷ lệ tử vong bệnh tim trong 6 quốc gia:. Người Mỹ đã ăn nhiều chất béo nhất và có tỷ lệ tử vong cao nhất do bệnh tim; người Nhật ăn ít các chất béo nhất và có tử vong bệnh tim ít nhất.
[
Nhưng sau đó khi tất cả 22 nước khác đã được phân tích, sự liên kết rõ ràng ấy đã biến mất. Tỷ lệ tử vong do bệnh tim ở Phần Lan là 24 lần so với Mexico, mặc dù tỷ lệ chất béo tiêu thụ ở hai quốc gia là gần như giống nhau.
Điều phát hiện này đưa đến việc xem lại tại sao chất béo bão hòa đã bị quy tội bất công, và sự thật về chất béo và sức khỏe tim mạch.
Một phần của sự nhầm lẫn khoa học liên quan đến thực tế là cơ thể của bạn có khả năng tổng hợp chất béo bão hòa mà nó cần từ carbohydrate. Hơn nữa, các chất béo bão hòa là chủ yếu cùng hiện diện trong mọi chế độ ăn có nguồn gốc động vật. Tuy nhiên, điều sau mới là quan trọng, không phải tất cả các axit béo bão hòa đều giống nhau.
Tại sao bạn cần chất béo bão hòa? Chất béo bão hòa bao gồm các thực phẩm:
Thịt ,Sản phẩm từ sữa, bơ và kem . Một số loại dầu, loại cây nhiệt đới như dừa và cây cọ
Những chất béo (bão hòa) từ các nguồn động vật và thực vật cung cấp một nguồn tập trung năng lượng trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng cũng cung cấp các khối xây dựng cho màng tế bào và một loạt các hormone cơ thể..
Khi bạn dùng chất béo như một phần của bữa ăn của mình, chúng làm chậm hấp thụ; do đó bạn có thể không cảm thấy đói. Ngoài ra, chúng hoạt động như chất giúp các vitamin tan trong chất béo quan trọng A, D, E và K. Thức ăn chất béo cũng cần thiết cho việc chuyển đổi carotene thành vitamin A, cho hấp thu chất khoáng, và cho một loạt các quá trình sinh học khác.
Con người đã dùng sản phẩm động vật đối với hầu hết tồn tại của mình trên trái đất. Nếu chất béo bão hòa không có giá trị hoặc có hại cho bạn, chất béo; tại sao sữa sản xuất ra chất béo bão hòa như butyric, caproic, caprylic, capric, lauric, myristic, palmitic và axit stearic. Chúng cung cấp một nguồn hoàn thiện tự nhiên của dinh dưỡng để đảm bảo sự tăng trưởng , phát triển và sự sống còn của trẻ sơ sinh của bạn?
Bây giờ, điều phải nói là có một số liên hệ giữa chất béo và bệnh tim.
Chúng ta nên cố gắng thay thế các chất béo không tốt (bão hòa và chuyển hoá) với các chất béo tốt (không bão hòa và không bão hòa đơn). Khi tiêu thụ số lượng quá nhiều, chất béo góp phần vào việc tăng cân, bệnh tim và một số loại ung thư.
Chất béo dạng trans( chuyển hoá) được tìm ra trong bánh biscuit, bánh phồng tôm , bánh kem,bơ thực vật(margarin, shortening) , kể cả thức ăn nhanh được chiên với dầu ăn như: khoai tây chiên, gà rán,cả mì gói thức ăn làm sẵn, kẹo dạng thanh.
Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng tỏ dùng nhiều chất béo trans sẽ làm tăng lượng cholesterol toàn phần, làm tăng cholesterol xấu và làm giảm cholesterol tốt trong máu. Như vậy, chất béo trans không có lợi, khẩu phần ăn không có nó là tốt.
Chất béo không bảo hoà có ở dầu mè, dầu hạt hướng dương, dầu đậu nành, dầu hạt bắp...
Chát béo không bảo hào đơn có trong dầu thực vật như dầu ô liu, dầu đậu phộng, dầu hạt hạnh nhân... Đặc biệt,chất béo không bảo hoà đơn tót là axid omega-3 cá ngừ (tuna), cá hồi (salmon).
11)Thuốc bổ đa sinh tố, thực phẩm chức năng giúp bạn khỏe mạnh.
Các thuốc bổ sung vitamin, thực phẩm chức năng có thể không hiệu quả gì nhưng thậm chí còn nguy hiểm sau các nghiên cứu mới đây. Ví dụ, một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 cho thấy một số phụ nữ lớn tuổi loãng xương nên bổ sung calcium có thể có thểm nguy cơ mất trí nhớ và sỏi thận.
Và trong một đánh giá khác qua 20 năm nghiên cứu, bổ sung được công bố vào năm 2015, các nhà nghiên cứu nhận thấy uống quá lâu vitamin có thể liên quan với tăng nguy cơ ung thư.
Bên cạnh những rủi ro dài hạn, báo cáo còn thấy thực phẩm chức năng có thể gây ra thiệt hại trong thời gian ngắn hạn Một báo cáo được công bố vào năm 2016, một người đàn ông ở Pennsylvania, đã bổ sung thảo dược Ayurvedic phát triển bệnh nhiễm độc chì. Một báo cáo khác, vào năm 2016, cho thấy một cậu bé 4 tuổi ở Anh đã dùng một loạt các chất bổ sung "thiên nhiên", và phát triển một tình trạng ngộ độc vitamin D.
Bs Vreeman cho biết trong năm 2010, , sự an toàn của nhiều chất bổ sung chưa được nghiên cứu một cách nghiêm ngặt. Hơn nữa, thuốc bổ sung thể dục thể thao được cho là thiếu căn cứ và thậm chí thực hiện sai sót trong các khuyến cáo về liều lượng.
Đó là một ý tưởng tốt hơn để có được các vitamin và chất dinh dưỡng khác từ dùng thức ăn thực sự, chứ không phải uống một viên thuốc.
12)Quan niêm sai sau khi ăn no, bạn nên đi lại mới tiêu hoá thức ăn:
Trái lại sau khi an no bạn nên nằm nghỉ, mới có tính khoa học là dễ tiêu hơn là phải đi lại ngay vì sao lại vậy?
Nguyên nhân này có vẻ nghịch lý nhưng giải thích thật đơn giản.. Chỉ là sau khi ăn no, bạn cần nằm nghỉ thì tất cả lượng máu sẽ chỉ đến dạ dày, ruột; việc.tiêu hoá sẽ dễ dàng hơn.
Trái lại, nếu bạn lại có quan niêm sai, cho là phải đi lại mới dễ, lại là không đúng vì lúc ấy máu sẽ phải phân chia:1 phần cho các cơ tứ chi để đi lại, lượng máu còn lại không đến đủ cho dạ dày, ruột. Như vậy, bạn sẽ thấy nặng bụng chậm tiêu hơn là lúc nằm nghỉ.
13) Tránh dùng nhiều carbohydrates để giảm cân được không?
Chất đường(carbohydrates) trong ăn uống không gây tăng cân như nhiều người có quan niệm sai lầm..
Sự thật là hầu hết các chế độ ăn uống có carbohydrate thấp, lượng calo sẽ bị hạn chế. Không có vấn đề gì về loại thực phẩm chúng ta ăn, nếu bạn giảm lượng calo của bạn bằng 500 calo mỗi ngày, bạn sẽ mất 0,45kg mỗi tuần. Sự mất trọng lượng ban đầu nhìn thấy trong các chế độ ăn là do cơ thể đốt glycogen (carbohydrate) tạo năng lượng, trong đó có tạo thành ra nước. Vì vậy sự mất đi chỉ là một sự thay đổi lượng nước và không phải là một mất trọng lượng thực tế.
14) Bỏ qua một bữa ăn cũng có thể giúp bạn giảm cân
Sự thật: Khi bạn bỏ qua một bữa ăn, sự trao đổi chất , cơ thể ,của bạn bạn sẽ chậm lại để bù đắp cho sự thiếu thức ăn. Tại bữa ăn kế tiếp, người ta thường ăn bù lại quá nhiều gây ra tổng lượng calo lớn hơn
.Điều tốt hơn nên làm là bạn dùng bữa ăn nhỏ và thường xuyên và nên ăn nhẹ để giữ lượng đường trong máu của bạn cân bằng.
15) Flour hoá trong nước có làm giảm rủi ro sâu răng:
Lý thuyết nên thêm florua trong nước n ban đầu có vẻ có lợi - để làm giảm tỷ lệ sâu răng ở trẻ em. Tuy nhiên, những nguy hiểm sức khỏe của fluor lại quá nhiều; họ vượt xa bất kỳ lợi ích cho chiếc răng của bạn,
Hôm nay, thậm chí quảng bá của chất fluoride thừa nhận rằng những lợi ích chính là chỉ từ các ứng dụng chuyên đề; florua qua công trình từ bên ngoài của răng, không phải từ bên trong cơ thể của bạn, vậy tại sao phải uống nó?
Thống kê cho chúng ta biết rằng fluo hóa nước là không hiệu quả để ngăn ngừa sâu răng. Thực. thực tế không có sự khác biệt trong tỷ lệ sâu răng giữa nước fluor và không sử dụng fluor.. Trong khi đó, florua có thể gây ra thiệt hại đáng kể, từ nhiễm fluor răng, bị tổn thương tuyến giáp làm giảm IQ ... và còn nhiều hơn thế nữa.
16) Thực phẩm biến đổi gen liệu có thực sự an toàn không?,
Thực phảm biến đổi gen) có thể là một thảm họa y tế lớn nhất trong chế độ ăn uống của Mỹ. Trong vòng 9 năm mà nước này giới thiệu vào năm 1996, nhiều bệnh mãn tính tăng từ 7 o/o đến 13o/o dân số. Dị ứng thực phẩm tăng gấp đôi trong thời gian ngắnt hơn, và nhiều bệnh khác đã theo cấp số nhân tăng lên cùng với sự ra đời của nhiều loại thực phẩm biến đổi gen.
Sự gia tăng nhanh chóng của đậu nành như một "thực phẩm sức khỏe" là một ví dụ hoàn hảo về một chiến lược tiếp thị quá tốt . Chúng có thể đánh lừa hàng triệu người và làm cho không thấy có sai lầm về nó. Các sản phẩm đậu nành lên men là không lành mạnh, nếu được bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn thấy đề nghị này làm giật mình sau đó tôi sẽ khuyến khích bạn cần xem lại Tại sao đậu nành có thể gây thiệt hại sức khỏe của bạn, trong đó có rất nhiều bài viết về chủ đề này. Ngược lại, hàng ngàn nghiên cứu đã liên kết đậu nành lên men đến suy dinh dưỡng, suy tiêu hóa, sự cố của hệ thống miễn dịch, rối loạn chức năng tuyến giáp. Ngoài ra, chúng còn làm suy giảm nhận thức, rối loạn sinh sản và vô sinh, thậm chí ung thư và bệnh tim. Không chỉ có vậy, nhưng hơn 90o/o cây đậu nành của Mỹ đang có biến đổi gen, có thể mang rủi ro sức khỏe. Dưới đây là một mẫu hình cho sự ảnh hưởng sức khỏe bất lợi mà có liên quan đến tiêu thụ đậu nành: Chúng gây ra: ung thư vú,tổn thương não, bất thường ở trẻ sơ sinh; rối loạn tuyến giáp, sỏi thận. Ngoài ra, còn gây hệ thống miễn dịch suy giảm nặng, dị ứng thực phẩm có khả năng gây tử vong; nguy hiểm khi mang thai và cho con bú. Dù là không phản đối tất cả các tác hại của đậu nành, tuy nhiên. quan trọng nhất, đậu nành lên men đúng không có lợi ích về sức khỏe tuyệt vời. như đã tưởng.
18) Sữa liệu có gíup cơ thể của bạn tốt hơn
Có thể sữa vắt làm cơ thểt của bạn tốt hơn? Vâng, nếu đó là dạng thô. Thật không may, huyền thoại này nhấn mạnh sữa tiệt trùng thông thường có lợi cho sức khỏe, đó là không đúng. Cơ quan y tế cũng từ chối giải quyết các mối nguy hiểm thực sự của các hormon tăng trưởng và kháng sinh được tìm thấy trong sữa thường.
Dù không khuyên bạn nên uống sữa thanh trùng của bất cứ loại nào, bao gồm cả hữu cơ. Lý do là vì một khi sữa đã được tiệt trùng cấu trúc vật lý của nó được thay đổi một cách thực sự có thể gây ra dị ứng và các vấn đề miễn dịch.
Ngoài ra , các enzyme quan trọng như lactase bị phá hủy, gây ra nhiều người không thể tiêu hóa sữa.Còn thêm, vitamin (như A, C, B6 và B12) được giảm bớt và protein sữa được biến đổi hoàn toàn để có những axit amin không tự nhiên mà thực sự có thể làm sức khỏe của bạn trầm trọng.
Việc thay thế lành mạnh cho sữa tiệt trùng là sữa nguyên liệu, mà là một nguồn xuất sắc của các chất dinh dưỡng bao gồm cả vi khuẩn có lợi như lactobacillus acidophilus, vitamin và các enzym, và nó là, trong dự đoán, một trong những nguồn tốt nhất của calcium có sẵn
19) Tập thể dục có giúp giảm cân?
Ngay cả khi bạn đang bước lên cầu thang, "máy móc có đánh giá quá cao số lượng calo bị đốt cháy Saks nói rằng khi một người tập luyện nhiều hơn, họ có xu hướng ăn nhiều hơn."Họ sẽ làm vậy để cố tăng việc tập một cách thường xuyên hơn.
20) Phụ nữ có kinh không thể nào mang thai
Theo Bs Carroll: Mặc dù nói không chắc một người phụ nữ sẽ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt, nhưng chuyện này không phải là không thể,.
Tinh trùng có thể sống trong cơ thể của một người phụ nữ cho đến một tuần, và rụng noãn có thể xảy ra ngay sau khi (hoặc thậm chí trong thời gian ra huyết )giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ.
Điều đó làm có thể khiến một người phụ nữ mang thai nếu cô ấy có quan hệ tình dục, với người khác phái trong thời gian ấy.
.