Tinh bột nghệ nguyên chất bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa thần kinh Alzheimer.
Bằng chứng cho thấy rằng tinh bột nghệ nguyên chất có đủ khả năng bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh.
Nghiên cứu dịch tễ cho thấy trong quần thể người già Ấn Độ, trong số những người có chế độ ăn củ nghệ là một loại gia vị phổ biến, mức độ của bệnh thần kinh như Alzheimer rất thấp.
Nghiên cứu sơ bộ trên chuột cũng cho thấy rằng chất curcumin có trong tinh bột nghệ nguyên chất có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng. Trong khi nó vẫn còn chưa rõ làm thế nào nó có thể đủ khả năng bảo vệ chống lại tình trạng thoái hóa này, một giả thuyết cho rằng nó có thể gây gián đoạn sản xuất IL-2, một loại protein có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phá hủy myelin, vỏ bọc phục vụ để bảo vệ nhất dây thần kinh trong cơ thể.
Một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin, các thành phần hoạt tính sinh học trong tinh bột nghệ nguyên chất, bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer bằng cách bật một gen mã hóa cho các sản sinh ra protein chống oxy hóa.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ý Hóa sinh (tháng 12 năm 2003) thảo luận về vai trò của curcumin trong việc cảm ứng của con đường sự oxygenase heme, một hệ thống bảo vệ rằng, khi được kích hoạt trong mô não, gây ra việc sản xuất của bilirubin chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ não chống oxy hóa (gốc tự do) chấn thương. Oxy hóa như vậy được coi là một nhân tố chính trong quá trình lão hóa và chịu trách nhiệm cho rối loạn thoái hóa thần kinh bao gồm dementias như bệnh Alzheimer.
Thêm nghiên cứu thực hiện bởi một đội tuyển Ý và Hoa Kỳ và được trình bày tại 2.004 hội nghị hàng năm Physiological Society của Mỹ tại Washington, DC, khẳng định rằng chất curcumin trong tinh bột nghệ nguyên chất gây ra mạnh biểu hiện của gen, gọi là hemeoxygenase-1 (HO-1) trong tế bào hình sao từ vùng đồi thị của não.
Tham khảo: tinh bot nghe nguyen chat
Bằng chứng cho thấy rằng tinh bột nghệ nguyên chất có đủ khả năng bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh.
Nghiên cứu dịch tễ cho thấy trong quần thể người già Ấn Độ, trong số những người có chế độ ăn củ nghệ là một loại gia vị phổ biến, mức độ của bệnh thần kinh như Alzheimer rất thấp.
Nghiên cứu sơ bộ trên chuột cũng cho thấy rằng chất curcumin có trong tinh bột nghệ nguyên chất có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng. Trong khi nó vẫn còn chưa rõ làm thế nào nó có thể đủ khả năng bảo vệ chống lại tình trạng thoái hóa này, một giả thuyết cho rằng nó có thể gây gián đoạn sản xuất IL-2, một loại protein có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phá hủy myelin, vỏ bọc phục vụ để bảo vệ nhất dây thần kinh trong cơ thể.
Một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin, các thành phần hoạt tính sinh học trong tinh bột nghệ nguyên chất, bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer bằng cách bật một gen mã hóa cho các sản sinh ra protein chống oxy hóa.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ý Hóa sinh (tháng 12 năm 2003) thảo luận về vai trò của curcumin trong việc cảm ứng của con đường sự oxygenase heme, một hệ thống bảo vệ rằng, khi được kích hoạt trong mô não, gây ra việc sản xuất của bilirubin chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ não chống oxy hóa (gốc tự do) chấn thương. Oxy hóa như vậy được coi là một nhân tố chính trong quá trình lão hóa và chịu trách nhiệm cho rối loạn thoái hóa thần kinh bao gồm dementias như bệnh Alzheimer.
Thêm nghiên cứu thực hiện bởi một đội tuyển Ý và Hoa Kỳ và được trình bày tại 2.004 hội nghị hàng năm Physiological Society của Mỹ tại Washington, DC, khẳng định rằng chất curcumin trong tinh bột nghệ nguyên chất gây ra mạnh biểu hiện của gen, gọi là hemeoxygenase-1 (HO-1) trong tế bào hình sao từ vùng đồi thị của não.
Tham khảo: tinh bot nghe nguyen chat
Chỉnh sửa lần cuối: