Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

trung_apple

Active Member
Đà thành là thành phố biển nổi tiếng lâu đời với các món ăn hải sản tươi ngon cũng như các món ngon khác,là một người con của thành phố Em đây xin mở màn giới thiệu cho các cô bác anh em ở các tỉnh thành khác và các anh em Đà Nẵng được biêt để thưởng thức được cái hay,cái ngon,cái đẹp qua từng món ăn đậm đà chất Đà Thành ;;)
315719_233686946685585_100891649965116_590642_669560814_n.jpg

Món đầu tiên là món : Súp tôm
Dùng lót dạ buổi sáng ;;)

Địa chỉ Quán Vân 140 Huỳnh Thúc Kháng (ngay bên cạnh quán bánh mì mò kho); quán bán buổi sáng.

Nước súp thơm ngọt, đặc sền sệt. Vì đây là súp bột báng nên phải dùng chung với bánh quẩy mới ngon. Ngoài tôm ra thì trong tô súp còn có thêm chả cá hấp thái lát và trứng cút nữa. Đây là một món ngon lạ vào buổi sáng cho các bạn nào muốn thay đổi khẩu vị ^___^

Giá: 15K/tô như hình; 2K/quẩy update ngày 10/11/11
 

bachsaukun

New Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

em chỉ mê bánh tráng thịt heo , ăn xong miệng mình đây hoa thơm cỏ lạ ..... ka ka ka ka
 

trung_apple

Active Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

270228_188576904529923_100891649965116_447940_105843_n.jpg

Lẩu gà nấu lá giang
Món này có một vị rất đặc biệt là đó là vị chua thanh của lá giang ,mùi thơm của gà ta hòa quyện vơi nhâu tạo ra món ăn độc đáo này

Địa chỉ :Quán Bến bờ 2 (Đường đối diện trường ĐH Kinh tế, đi thẳng xuống đến bờ sông, rẽ trái đi thêm khoảng 100m).

Đây là quán nhậu bình dân thu hút nhiều thực khách đặc biệt là sinh viên, học sinh. Đặc biệt quán nổi tiếng với các món gà trong đó có lẩu gà. Bạn được chọn gà với độ ngon và to nhỏ tùy nhu cầu, nấu lẩu với lá giang, ăn ngon, nước ngọt, lại bổ dưỡng nữa:).

Giá: 100 - 200k/ tùy chọn suất gà to hay bé. update 14/10/2011
 

sawyer8x

Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

a Trung get trên fb xuống hử? có cái mô mới hơn ko?
 

trung_apple

Active Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

a Trung get trên fb xuống hử? có cái mô mới hơn ko?
thì mình cũng tham khảo mấy món ở ẩm thực đà nẵng.Mấy món này đã kiểm chứng qua update giá mới ăn ngon mới pót lên đây,bác nào biêt rồi thì đùng có chém, để mấy bác chưa ăn thì ăn thôi :)
 

ngocthanh8106

New Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

sao em ko pốt trước lúc Cọp ra, huhuhuhu...mấy món này mình chưa ăn, nhìn thèm wa!
 

iamkerry

Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

Nhìn mà thèm . Keke
 

phihavn

Well-Known Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

Cái món gà mới ăn hôm trước. Quán rất bình dân, thường thì 6-7h mới đông khách. Còn sau đó thì tê tê rồi nên ko biết.
 

GENERALS

Ban Quản Trị
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

Oạch...... thèm quá....ghiền.... Đợt tới công tác Đà Nẵng kêu bác Bình dắt GEN đi thưởng thức cùng a/e HDĐN mới được...kekekeke
 

ngocthanh8106

New Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

Oạch...... thèm quá....ghiền.... Đợt tới công tác Đà Nẵng kêu bác Bình dắt GEN đi thưởng thức cùng a/e HDĐN mới được...kekekeke
Gen ơi, chừng nào em đi, chị đi với
 

trung_apple

Active Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

nguyenchat3pb5.jpg

Rau câu trái dừa
Hôm kia đi ăn thử món này thấy ngon ,ăn vặt mà no ,rất béo
địa chỉ: Quán số 175 Hải Phòng (ngay góc ngã tư Hải Phòng & Ông Ích Khiêm). Quán này không có tên, chỉ có để biển Rau Câu Trái Dừa thôi à. :D
Nước dừa được lấy ra, nấu cùng rau câu dẻo rồi đổ ngược vào trong trái dừa; lớp rau câu dẻo trong suốt, mát lạnh, thơm mùi nước dừa ngòn ngọt. Không gì thích bằng món này trong những ngày hè nóng nực hay ngày xuân mát mẻ. ^___^

Thường thì rau câu trái dừa gồm 2 lớp, ngoại trừ lớp rau câu dẻo ra thì còn có một lớp màu trắng đục được làm từ nước cốt dừa để tăng độ béo và ngọt. Rau câu trái dừa ở quán 175 Hải Phòng có thêm 2 lớp nữa là lớp màu nâu (cacao) và màu xanh (lá dứa). Trái dừa ở đây non, cơm dừa thơm mềm. Ăn ngon, lạ miệng.

Giá: 32K/trái rau câu dừa update 16/11/11
mấy bác biết rồi thì đừng chém nhá :)
 

ngocthanh8106

New Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

nguyenchat3pb5.jpg

Rau câu trái dừa
Hôm kia đi ăn thử món này thấy ngon ,ăn vặt mà no ,rất béo
địa chỉ: Quán số 175 Hải Phòng (ngay góc ngã tư Hải Phòng & Ông Ích Khiêm). Quán này không có tên, chỉ có để biển Rau Câu Trái Dừa thôi à. :D
Nước dừa được lấy ra, nấu cùng rau câu dẻo rồi đổ ngược vào trong trái dừa; lớp rau câu dẻo trong suốt, mát lạnh, thơm mùi nước dừa ngòn ngọt. Không gì thích bằng món này trong những ngày hè nóng nực hay ngày xuân mát mẻ. ^___^

Thường thì rau câu trái dừa gồm 2 lớp, ngoại trừ lớp rau câu dẻo ra thì còn có một lớp màu trắng đục được làm từ nước cốt dừa để tăng độ béo và ngọt. Rau câu trái dừa ở quán 175 Hải Phòng có thêm 2 lớp nữa là lớp màu nâu (cacao) và màu xanh (lá dứa). Trái dừa ở đây non, cơm dừa thơm mềm. Ăn ngon, lạ miệng.

Giá: 32K/trái rau câu dừa update 16/11/11
mấy bác biết rồi thì đừng chém nhá :)

đắt hơn cả SG ah, hic hic..chắc mình chuyển ra bán món này, lời nè!
Mà Trung ơi, chắc em ăn đòn wa, rau câu rừa, ko cần nấu bằng nước dừa, chỉ cần trái dừa để đựng thôi, và lấy nước cốt dừa cho béo thôi.
 

trung_apple

Active Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

đắt hơn cả SG ah, hic hic..chắc mình chuyển ra bán món này, lời nè!
Mà Trung ơi, chắc em ăn đòn wa, rau câu rừa, ko cần nấu bằng nước dừa, chỉ cần trái dừa để đựng thôi, và lấy nước cốt dừa cho béo thôi.

món ni đến 4 lớp chị ơi
lớp đầu nấu bằng nươc dùa nên nó trong veo .lớp thứ 2 thì nấu vơi nước cốt nên béo ,lớp ca cao ,rồi lớp dứa nữa :)
 

ngocthanh8106

New Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

món ni đến 4 lớp chị ơi
lớp đầu nấu bằng nươc dùa nên nó trong veo .lớp thứ 2 thì nấu vơi nước cốt nên béo ,lớp ca cao ,rồi lớp dứa nữa :)
lớp trong veo của em vẫn là nguyên liêu rao cau dừa, nấu bằng nước thường, nhưng thơm mùi nước dừa đấy. mai mốt ra ĐN chị nấu cho e ăn thủ, chỉ có đựng trong trái dừa và mặt trên bằng nước cốt dừa thôi
 

chet2lan

Banned
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

món ni đến 4 lớp chị ơi
lớp đầu nấu bằng nươc dùa nên nó trong veo .lớp thứ 2 thì nấu vơi nước cốt nên béo ,lớp ca cao ,rồi lớp dứa nữa :)

Ku lày sành en quá ! Hôm nồ mời ông A ké 1 quả dừa hay 1 món gì độc chút đi :))
 

vblog_biz

Well-Known Member
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

Toàn món lạ .... Sắp tới mấy đứa bạn Hà Nội vào , dẫn tụi nó đi thưởng thức mới đc :D .... Thank ku Trung táo bón :X
 

tusontay

Huyền Thoại
Ðề: Ẩm thực Đà Thành, mỗi ngày một món ngon.(Cấm chém gió chỉ ngó và thank)

Toàn món lạ .... Sắp tới mấy đứa bạn Hà Nội vào , dẫn tụi nó đi thưởng thức mới đc :D .... Thank ku Trung táo bón :X
Ku Vương mà gọi Táo Bón thì ai dám đi ăn nữa! :((

@Trung Táo: A ko chém gió. nhưng tiếp đi nào em! :D
 
Bên trên